Top 6 thực phẩm cấm kỵ khi ăn chung với trứng

Bài viết của Phạm Thanh Thủy
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/09/2018-09:03:01

Ăn trứng với đường có thể bị đông máu, trứng khi kết hợp với quả hồng dễ ngộ độc và dẫn đến bệnh viêm dạ dày cấp tính

Trứng rất giàu protein, vitamin và những dinh dưỡng khác giúp duy trì sự sống và kích thích não bộ, ngăn ngừa một số bệnh ung thư... Trứng quen thuộc và dễ ăn, song cũng khá kỵ với một số thực phẩm nhất định. Bài viết dưới đây là danh sách thực phẩm không nên ăn chung với trứng.

Hồng

Ăn quả hồng sau khi ăn trứng rất dễ ngộ độc thực phẩm, có thể dẫn tới viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu điển hình như buồn nôn, tiêu chảy và đau bụng.

Nếu bạn lỡ ăn hồng sau khi ăn trứng thì nên uống ngay một cốc nước muối pha loãng (khoảng 200 ml nước và 20 g muối). Nếu như không bị buồn nôn, hãy uống thật nhiều lần để nôn hết các chất độc hại trong cơ thể. Các bạn cũng có thể hòa gừng tươi nghiền nát với nước ấm để uống. Trong trường hợp cần thiết, các bạn uống thuốc nhuận tràng để có thể đào thải chất độc nhanh nhất.

Sữa đậu nành

Thông thường trong buổi sáng, mọi người có thói quen ăn trứng và uống sữa đậu nành mà không biết rằng chất protein trong trứng khi kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành sẽ ây cản trở quá trình phân hủy và khả năng hấp thụ đạm của cơ thể.

Thuốc chống viêm

Những người khi mắc tiêu chảy thường không được uống thuốc ngay sau khi đã ăn trứng. Bởi lẽ, trứng có lượng protein cao làm tăng gánh nặng cho thành dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc.
Thịt ngỗng, thịt thỏ

Trứng không nên ăn cùng với thịt thỏ, thịt ngỗng. Cả 2 loại thịt này có vị ngọt tính lạnh, mà chất protein trong trứng cũng là tính lạnh. Hai thuộc tính này nếu kết hợp với nhau sẽ kích thích hệ tiêu hóa, dễ gây tiêu chảy.

Đường

Trứng sau khi được nấu chín, acid amin trong trứng và đường khi kết hợp với nhau tạo nên chất glycosyl lysine phá vỡ những thành acid axit amin. Hơn nữa, chất này cũng rất khó hấp thụ, tính độc, có thể khiến đông máu.

Nước trà
Nhiều người người thường có thói quen uống trà ngay sau khi ăn trứng để giảm bớt mùi khó chịu, mà không biết rằng cách ăn này rất hại cho sức khỏe. Acid tannic trong lá trà kết hợp với lượng protein trong trứng tạo thành một hợp chất protein axit tannic gây chậm hoạt động của nhu động ruột và kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột. Đây cũng là nguyên nhân gây táo bón và nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

Bài viết liên quan

sức khỏe