Tiết lộ bí quyết thời trang mặc đẹp chốn công sở dành cho người đi làm

Bài viết của Phạm Thanh Thủy
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/09/2018-16:04:14

Để có gu thời trang công sở đẹp, thanh lịch, các bạn nên bỏ túi 1 số nguyên tắc bất di bất dịch sau đây để không trở nên nhàm chán hay lòe loẹt.

Thời trang công sở luôn là 1 trong những mối quan tâm của những cô nàng văn phòng. Tuy nhiên, không phải ai ai cũng biết cách mặc đẹp nơi công sở. Bài viết này, ellemom sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết để mặc đẹp công sở.

Tùy theo những quy định riêng của từng cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức mà bộ đồ công sở đi làm sẽ có nhiều kiểu mẫu riêng. Tuy nhiên, để có gu thời trang công sở đẹp, thanh lịch, các bạn nên bỏ túi 1 số nguyên tắc bất di bất dịch sau đây để không trở nên nhàm chán hay lòe loẹt.

Làm bạn với áo sơ mi

Áo sơ mi này vừa thừa cũng vừa thiếu nếu như bạn có quá nhiều chiếc sơ mi cùng 1 style. Không phải sơ mi nào cũng “hộp”, nghiêm túc, hãy thử đa dạng hóa tủ quần áo của bạn bằng với những chiếc sơ mi chít eo, áo sơ mi tay lửng, áo sơ mi họa tiết nhẹ nhàng… và phối với nhiều dạng quần, váy khác nhau. Lưu ý là, cổ sơ mi không nên thấp hơn xương quai xanh quá 10cm, vì lúc đó sẽ là chiếc áo kiểu chứ không phải là sơ mi. 

Hạn chế tối đa chiếc áo sát cánh

Không phải quá cổ hủ, tuy nhiên áo sát cánh, 2 hai dây thể hiện cách ăn mặc khá thiếu lịch sự chốn công sở. Nếu không khéo chọn chất liệu, các bạn cũng dễ rơi vào tình huống mặc áo ngủ đi làm. Lưu ý, nếu như thích áo không tay, các bạn nên chọn phần vai áo đủ rộng để có thể che hết phần vai. Nếu mặc áo 2 dây, bên ngoài bạn hãy thêm 1 chiếc áo khoác ngắn. 
Quần tây công sở

Thay vì diện quần jeans thì thay vào đó những chiếc quần âu, quần tây sẽ giúp các quý cô công sở trở nên lịch sự và thành đạt hơn nhiều. Mặc đẹp cùng với quần tây được xem 1 một trong những mốt thời trang công sở luôn được đón nhận bởi các cô nàng văn phòng. 

Lựa chọn các họa tiết phù hợp

Trang phục có họa tiết carohoặc hoa lá đều mang đến sự tươi trẻ cho bạn, tuy nhiên cũng có thể khiến bạn trở thành “thảm họa” bởi sự rườm rà và diêm dúa. Vì vậy, bạn không nên kết hợp cả bộ đồ công sở có in họa tiết khi chưa nắm vững được quy tắc phối đồ. Chỉ nên chọn các họa tiết đơn giản, nhỏ và nhạt màu. Áo sơ mi in hình cùng chân váy 1 màu và ngược lại, chân váy họa tiết cùng với áo đơn sắc sẽ an toàn mà không quá đơn điệu. Nếu chọn các món đồ có họa tiết in nổi bật, các bạn nên cân bằng hài hòa với những chiếc áo sơ mi trắng trơn, hay quần tây đen đơn giản sẽ giúp người mặc trở thành những cô nàng chuẩn công sở đấy!
Không nên mặc áo quá mỏng

Dù không ai bị đuổi việc vì những chiếc áo mỏng để lộ áo ngực màu tương phản bên trong, tuy nhiên điều này gây phản cảm nếu như bạn tiếp đối tác. Áo mỏng sẽ trở nên dịu hơn nếu phối cùng chiếc áo ngực màu da. Bên cạnh đó, bạn nên thủ sẵn cho mình áo mỏng 2 dây để phòng hờ nếu muốn mặc thêm bên trong. Khoácthêm áo blaze bên ngoài là đã trông lịch sự để sẵn sàng tiếp khách hàng rồi đấy.

Nên chọn váy dài vừa phải

Chiếc váy ngắn quá đầu gối không an toàn cho bạn, nhưng váy quá dài lại làm bạn trở nên già nua & chậm chạp. Độ dài của chân váy “chuẩn” nhất là ở giữa đầu gối. Chân váy không được ngắn quá 10cm trên đầu gối. Trong trường hợp này, chiếc váy midi cũng mang lại sự trẻ trung cho các quý cô. Váy bút chì hay váy xòe nhẹ cũng rất phù hợp nơi công sở.

Giày cao gót

Phụ thuộc vào trang phục để bạn lựa chọn giày phù hợp, tuy nhiên đôi giày bít luôn là lựa chọn an toàn nhất, vì có thể phù hợp với mọi trang phục từ váy, quần âu, quần jeans… Nên chọn giày gót cao khoảng 5-7cm, tránh cao quá, gây hại cho sức khỏe. Tiếp theo, các bạn hãy bổ sung thêm sandal quai hậu to bản và giày kiểu búp bê đơn giản để đa dạng phong cách nhé!

Bài viết liên quan

Thời trang công sở