3 mẹo tạo kiểu tóc xoăn tự nhiên vào nếp gọn gàng tại nhà

Bài viết của Ellemom Team
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/10/2021-20:03:51

Mái tóc xoăn bồng bềnh được coi là xu hướng làm đẹp rất được chào đón trong nhiều năm trở lại đây

Mái tóc xoăn bồng bềnh được coi là xu hướng làm đẹp rất được chào đón trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, để có một mái tóc xoăn đẹp đúng chuẩn thì bạn phải mất 4-5 tiếng đồng hồ tại salon.  Hơn nữa, khi tóc bị tác động nhiều bởi nhiệt và hoá chất sẽ trở nên bị hư tổn. Vậy phải làm sao để tạo kiểu tóc xoăn tự nhiên tại nhà mà không cần hóa chất hay nhiệt? Hãy thử thực hiện theo những cách vô cùng đơn giản dưới đây nhé!

1. Tạo kiểu tóc xoăn sóng nước bằng cách tết tóc

- Đầu tiên, chải mượt tóc rồi chia thành 2 hoặc 4 lọn bằng nhau, tuỳ theo độ dày của tóc bạn và bạn muốn tạo xoăn sóng to hay nhỏ. Hãy thực hiện khi tóc còn hơi ẩm để lọn tóc xoăn dễ vào nếp và đẹp hơn.

- Tết tóc theo kiểu 3 lọn cho đến khi hết tóc rồi cột lại bằng dây thun. Chờ 3-4 tiếng hoặc bạn có thể đi ngủ để sáng dậy tháo các bím tóc.

- Bỏ dây thun và gỡ nhẹ những lọn tóc xoăn đều tăm tắp, dùng ngón tay vuốt nhẹ để sóng tóc trông tự nhiên hơn. Nếu muốn các lọn tóc xoăn giữ được lâu hơn bạn có thể bóp tóc lên trên cùng gôm giữ nếp.

2. Tạo kiểu tóc xoăn bằng kẹp càng cua

- Chải mượt tóc và xịt một ít gôm cho giữ nếp lâu hơn.

- Dùng tay buộc túm tóc cao lên đỉnh đầu, xoắn lại lại thành búi tròn. Sử dụng kẹp càng cua cố định tóc búi không bị xô lệch. Hoặc với các bạn có tóc không được dài thì cuộn tóc lại thành một vòng vào phía trong, sau đó dùng kẹp càng cua cố định.

- Để tóc qua đêm hoặc chờ vài tiếng để tháo búi tóc ra. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ với cách làm xoăn tự nhiên cực đơn giản này.

3. Tạo kiểu xoăn tự nhiên tại nhà bằng lô cuốn

Dường như mọi cô gái đều biết đến cách làm tóc xoăn bằng lô cuốn này, bởi đây là cách được nhiều salon khuyên dùng. Cách thực hiện rất đơn giản:

- Chia tóc thành hai bên bằng nhau, dùng lược chải cho các sợi tóc không bị rối xù. Bạn có thể cuốn lô khi tóc còn hơi ẩm một chút để dễ vào nếp hơn.

- Chia tóc thành các lọn nhỏ hơn và dùng lô nhựa to cuốn từng lọn theo chiều lên trên, sau đó cố định lại.

- Tuỳ thuộc vào tóc dày hay mỏng thì bạn sử dụng lượng lô phù hợp. Muốn các lọn tóc xoăn đều thì bạn nên chia đều đặn và cuốn lô chặt tay để tóc không bị bung ra khỏi lô.

Bí quyết tạo kiểu tóc xoăn tự nhiên chỉ với 15-20 phút

Mặc dù các mẹo tạo kiểu bên trên khá đơn giản và cho vẻ ngoài tóc tự nhiên nhưng lại mất rất nhiều thời gian. Vì vậy đối với những cô nàng bận rộn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một số sản phẩm tạo tóc xoăn chuyên dụng, chẳng hạn như BRITISH M Airy Wave Cream. Kem dưỡng tạo sóng cho tóc xoăn này giúp tóc vào nếp gọn gàng, đồng thời tăng cường sóng tóc khỏe mạnh và bóng mượt hơn mà không gây khô, xỉn màu hay phải làm sạch sau khi apply như gôm hay sáp. Bạn có thể tham khảo chi tiết thêm tại đây nhé.

Bài viết liên quan

Tin làm đẹp