Cách dưỡng ẩm mà vẫn tăng độ bồng cho tóc xoăn nhất định phải biết

Bài viết của Ellemom Team
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/09/2021-06:11:02

Dù nàng sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên hay do uốn bằng hóa chất tại salon thì cách giữ ẩm cho chúng cũng đều khá khó khăn.

Dù nàng sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên hay do uốn bằng hóa chất tại salon thì cách giữ ẩm cho chúng cũng đều khá khó khăn. Bởi chất tóc xoăn thường khô và rất dễ rối do kết cấu xoắn ốc của từng sợi tóc. Hơn nữa kết cấu này mà lượng dầu tự nhiên khi tiết ra khó phân bổ đều dọc theo thân tóc, từ đó tóc xoăn sẽ có xu hướng khô hơn so với tóc thẳng. Vậy phải làm sao để đảm bảo mái tóc xoăn luôn đủ độ ẩm mà vẫn bồng bềnh tự nhiên? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Xác định nguyên nhân chính khiến tóc xoăn dễ khô xơ

Ánh nắng mặt trời có thể là một trong những nguyên nhân chính làm khô tóc. Tuy nhiên, còn rất nhiều yếu tố khác cũng góp phần gây ra tình trạng này, chẳng hạn như là gội đầu quá nhiều, lạm dụng hóa chất trên tóc, nhiệt độ không khí thay đổi đột ngột… Bên cạnh đó, tạo kiểu bằng nhiệt cũng gây ảnh hưởng đến tóc bởi vì nó trực tiếp khiến các sợi tóc mất đi độ ẩm nhanh chóng. Đã có một nghiên cứu chỉ ra rằng nhiệt độ trên 203°F, tương đương với 95 độ C sẽ làm hỏng tóc. Trong khi máy sấy có thể nóng đến nhiệt độ trên 400 độ F, gấp đôi so với chỉ số tiêu chuẩn. Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như cách bạn dùng khăn vải bông để làm khô tóc cũng có thể khiến tóc dễ gãy và khô xơ hơn do lớp biểu bì bị ma sát thường xuyên.

Cách dưỡng ẩm mà vẫn tăng độ bồng cho tóc xoăn nhất định phải biết

Mặc dù tóc xoăn rất khó để giữ ẩm và dễ rối, tuy nhiên vẫn có nhiều rất cách để bạn giải quyết được tình trạng này. Nhà tạo mẫu Oh Dongrok Hàn Quốc đã "bật mí" những bí quyết giữ ẩm cho các chị em tóc xoăn vô cùng đơn giản bằng kem dưỡng tạo sóng xoăn BRITISH M Airy Wave Cream.

Nhà tạo mẫu tóc Oh Dongrok cho biết: “Sản phẩm này không chỉ giúp các lọn tóc xoăn gọn gàng vào nếp mà không bổ sung các protein, vitamin và lượng ẩm cần thiết cho tóc, đặc biệt là ở phần ngọn tóc – nơi tóc dễ bị khô nhất. Như vậy mái tóc sẽ luôn được bổ sung độ ẩm và suôn mượt hơn kể cả khi bạn đang tạo kiểu. Đây là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt – được cho là phiên bản nâng cấp tuyệt vời so với khi dùng gôm, sáp”.

Nhà tạo mẫu chia sẻ thêm: "BRITISH M Airy Wave Cream quả thực là “vị cứu tinh” đối với mái tóc xoăn tự nhiên. Nó sẽ làm các lọn tóc ngoan ngoãn vào nếp và “yên vị” trong suốt ngày dài mà không bị mất nếp. Hơn nữa dùng kem dưỡng tạo kiểu tóc xoăn của BRITISH M này sẽ giúp bạn có được kiểu tóc uốn trông hoàn toàn tự nhiên, không bị quá bóng hay xỉn màu, cũng tiết kiệm khá nhiều thời gian do không cần gội rửa như khi dùng gôm, sáp. Bởi vậy những bạn gái đang gặp phải vấn đề mái tóc uốn bị khô xơ, gãy rụng thì có thể tham khảo sản phẩm BRITISH M Airy Wave Cream như một liệu pháp “đa zi năng” tạo kiểu và chăm sóc tuyệt vời.

Bài viết liên quan

Tin làm đẹp