Mẹ sau sinh ép duỗi tóc được không, 3 tháng làm tóc được chưa?

Bài viết của Ellemom Team
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/03/2022-10:08:52

Ép duỗi tóc sau sinh phải cách ít nhất 6 tháng, vì trong thời gian đầu sau khi sinh cơ thể người mẹ rất yếu, các hóa chất sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của mẹ và bé, nhất là khi các bé còn bú mẹ.

Ép duỗi tóc sau sinh phải cách ít nhất 6 tháng, vì trong thời gian đầu sau khi sinh cơ thể người mẹ rất yếu, các hóa chất sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của mẹ và bé, nhất là khi các bé còn bú mẹ.

Ép duỗi tóc sau khi sinh có ảnh hưởng gì không?

Trong các công thức thành phần hóa học của những loại thuốc ép duỗi nóng thì nhà nghiên cứu khoa học cho biết tác dụng của thuốc uốn, nhuộm và duỗi tóc sẽ xảy ra phản ứng oxi – hóa, thành phần trong thuốc có chứa chất Nitro-PPD và Hydro Peroxide khá độc hại. Vì vậy, để cho các chị em có một mái tóc đẹp như ý thì những người thợ ép duỗi sẽ pha trộn thuốc với nhau để tạo phản ứng hóa học xảy ra trong thân tóc của bạn.

Bên cạnh đó, trong các loại thuốc ép duỗi như uốn, duỗi, nhuộm thì nó còn chứa những thành phần hóa học khác là Acetate chì và muối Citrate Bismuth. Và những thành phần này sẽ làm sợi tóc của bạn thay đổi màu khác nhau theo đúng ý muốn của các thợ làm tóc. Bởi vậy nên khi các bạn nhuộm tóc và sơ ý để thuốc dính vào mắt thì nó sẽ làm giảm thị lực hoặc gây kích ứng da.

Còn có biện pháp làm đẹp cho các bà mẹ sau khi sinh để có một mái tóc mềm mượt và đẹp như ý muốn, lại không ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không? Xin nói luôn là, chưa có chuyên gia nào khẳng định về các loại thuốc uốn duỗi nhuộm có ảnh hưởng thế nào đến sữa mẹ cả. Tuy nhiên, hóa chất độc hại trong thuốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các mẹ, nhất là khi sự rối loạn nội tiết tố chưa thể trở lại mức cân bằng

Vậy nên, theo nhiều chuyên gia tư vấn, các bà mẹ sau sinh muốn làm đẹp thì chỉ nên sử dụng các thuốc ép duỗi Organic tự nhiên, lành tính mà thôi. Và lưu ý là những loại thuốc này phải được chứng nhận Organic bởi các tổ chức quốc tế. Bởi có khá nhiều loại thuốc Organic chưa được chứng nhận do không đạt tiêu chuẩn quốc tế, hoặc do trong sản phẩm đó vẫn chứa những thành phần độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Ngoài ra, tốt nhất là các bạn nên chọn thời điểm ép duỗi tốt nhất sau khi sinh, để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Theo các bác sĩ sản khoa, thì cần ít nhất 4 tháng trở lên thì các mẹ bỉm sữa mới có thể đi ép duỗi có sử dụng hóa chất, vì lúc này bé con đã khỏe mạnh hơn, và các mẹ cũng không còn nhạy cảm với hóa chất nữa.

Sản phẩm tham khảo: Thuốc ép duỗi Organic Hàn Quốc BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm

Làm tóc sau sinh cần lưu ý gì?

Dù các mẹ đi ép duỗi tại các salon hay tại nhà thì cũng cần phải lưu ý những điều sau:

Lựa chọn thuốc ép duỗi chất lượng, uy tín, đảm bảo an toàn và chứa các thành phần hóa học được cấp phép sử dụng trong ngành hóa mỹ phẩm, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuyệt đối không ép duỗi khi da đầu, cổ hoặc mặt đang bị thương, bị bệnh về da.

Rửa da đầu thật nhẹ nhàng với nước ngay sau khi nhuộm, không nên để hóa chất tồn đọng trên da đầu quá lâu.

Nếu sơ ý làm hóa chất dính vào mắt thì nên lập tức rửa sạch bằng nước và đến bác sĩ để kiểm tra.

Bài viết liên quan

Tin làm đẹp