3 lý do tại sao bạn cần chăm sóc tóc nhiều hơn vào mùa hè

Bài viết của Ellemom Team
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/11/2018-09:42:35

Tóc thường chịu rất nhiều áp lực bạn làm đẹp, từ uốn, duỗi nhuộm cho đến những tác động từ môi trường bên ngoài… Theo thời gian, mái tóc dần trở nên khô xơ và hư tổn nặng...

Tóc thường chịu rất nhiều áp lực bạn làm đẹp, từ uốn, duỗi nhuộm cho đến những tác động từ môi trường bên ngoài… Theo thời gian, mái tóc dần trở nên khô xơ và hư tổn nặng, khiến bạn mất tự tin khi giao lưu và gặp gỡ với người khác. Đã đến lúc bạn bắt tay vào chăm chút cho mái tóc của mình ngay rồi đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao nên dưỡng tóc nhiều hơn trong mùa hè này nhé.

Mùa hè thời tiết bắt đầu nắng gắt và khô nóng, cộng thêm bức xạ từ ánh nắng mặt trời mang theo những tia cực tím cao hơn so với những thời điểm khác trong năm, đôi khi khiến cơ thể các bạn bị chuột rút do chênh lệch nhiệt độ tăng giảm đột ngột. Và đây cũng là lý do chính khiến da, tóc của bạn chịu tổn thương nghiêm trọng như xơ rối và khô cháy. Chúng ta cần dưỡng tóc nhiều hơn trong mùa hè để:

Thứ nhất, dưỡng tóc giúp chống lại ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng khô xơ, cứng và gãy rụng của của tóc, đặc biệt là trong mùa hè. Tia cực tím trong vào thời điểm mùa hè nắng gắt tăng lên gấp nhiều lần, bên cạnh đó là nắng nóng và thiếu độ ẩm không khí, ô nhiễm môi trường… cũng tác động hằng ngày lên tóc. Chính vì vậy việc chống nắng và dưỡng ẩm sâu cho tóc để chống khỏi ô nhiễm là công việc cần thiết.

Thứ hai, để có mái tóc đẹp bồng bềnh mùa du lịch  

Mỗi lần đi du lịch cùng bạn bè, gia đình, chắc chắn ai cũng muốn mình có được những tấm hình thật lung linh và thật rạng rỡ, bắt mắt phải không? Đây cũng chính là lý do mà các bạn gái thường tạo cho mình nhiều diện mạo mới trước mỗi lần đi chơi xa. Và không chỉ bằng trang phục, mái tóc cũng “vinh dự” được chị em đầu tư chăm sóc kỹ càng. Sự tác động trực tiếp của việc tạo kiểu tóc đẹp bằng các dụng cụ và hóa chất cũng khiến tóc bị thiếu độ ẩm. Bởi vậy, việc cung cấp độ ẩm cho mái tóc là việc quan trọng hàng đầu giúp phục hồi tóc khô xơ và hư tổn.

Cuối cùng, hạn chế tóc rụng và làm mềm mượt hơn

Sẽ không có gì phải bàn cãi khi việc dưỡng ẩm cho tóc sẽ giúp bạn hạn chế việc rụng tóc. Nếu mái tóc có đầy đủ độ ẩm thì đương nhiên chúng sẽ không dễ bị gãy rụng rồi. Các bạn có thể sử dụng mặt nạ dưỡng tóc, hoặc đơn giản là tìm mua các lọ tinh dầu dưỡng tóc để dưỡng ẩm thường xuyên. Lưu ý là lựa chọn những dòng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên và thực vật hữu cơ, để tóc không bị nhờn rít và thẩm thấu sâu hơn vào từng sợi tóc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lý do bạn nên chăm sóc và giữ ẩm cho tóc khi mùa hè đến rồi đấy. Hãy bắt tay vào dưỡng tóc ngay thôi nào!

Bài viết liên quan

Tư vấn làm đẹp