6 thói quen chăm sóc tóc kì lạ giúp tóc mau dài

Bài viết của Ellemom Team
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/12/2018-14:12:46

Có thể nàng không tin, nhưng thường xuyên… trộn ớt vào dầu dừa và trồng cây chuối có thể chăm sóc tóc mọc nhanh dài hơn.

Có thể nàng không tin, nhưng thường xuyên… trộn ớt vào dầu dừa và trồng cây chuối có thể chăm sóc tóc mọc nhanh dài hơn.

Bạn đã từng nghe tới rất nhiều loại thuốc kích thích mọc tóc cùng nhiều phương pháp dưỡng vô cùng kỳ công. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã chứng minh 1 số phương pháp vô cùng đơn giản và cũng khá kỳ cục hỗ trợ nuôi tóc dài.

1. Thói quen trồng cây chuối

Tư thế lộn ngược đầu xuống đất sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu xuống da đầu, kích thích các nang tóc hoạt động hết công suất đồng thời để tóc mọc nhanh hơn. Do vậy, nếu bạn thường xuyên rèn luyện với bộ môn yoga và động tác trồng cây chuối sẽ rất tốt cho tóc. Còn nếu như không thực hiện được động tác khó này thì chỉ cần nằm trên giường, sau đó ngả ngược đầu xuống, mát xa da đầu, thực hiện trong khoảng vài phút mỗi ngày.

2. Trùm mũ tắm khi đi ngủ

Bạn có thể đội mũ tắm hay dùng nilon bọc thực phẩm để quấn chặt quanh đầu trước khi đi ngủ. Bí quyết này giúp làm ấm da đầu và kích thích bã nhờn trên da tiết ra nhiều hơn, giúp tóc mọc nhanh hơn. Đây là phương pháp khiến cho da đầu bạn nhanh bết hơn, vì vậy nên hãy thực hiện vào trước ngày bạn định gội đầu.

3. Dùng ớt cayenne

Bạn hãy trộn thêm một ít bột ớt cayenne với dầu dừa sau đó mát xa lên da đầu để giúp kích thích tóc mọc nhanh dài. Tất nhiên đây là phương pháp chăm sóc tóc không được khuyến khích dùng với người có da đầu nhạy cảm. Cảm giác rát, châm chích từ ớt cayenne gây ra sẽ kích thích máu tuần hoàn dưới vùng nang tóc, làm tóc mọc dày và dài hơn.

4. Dùng vỏ gối bằng lụa

Chất liệu vải cotton có thể gây lực ma sát lớn làm tóc gãy rụng và yếu đi, và từ đó tóc rụng nhiều hơn. Vì vậy hãy cất vỏ gối bằng vải cotton của mình đi, và đầu tư mua một vỏ gối bằng lụa tơ tằm cao cấp. Nhiều người cho biết họ nhận thấy tóc rụng ít hơn hẳn kể từ khi chuyển sang ngủ trên gối vỏ gối bằng lụa.

5. Để tóc khô tự nhiên

Dùng các loại máy tạo kiểu tác động nhiệt cao như máy sấy hay máy làm xoăn sẽ làm tóc nhanh gãy, từ đó khiến mái tóc không được dài nhanh như ý muốn. Nếu bạn muốn nhanh khô, có thể sử dụng tinh dầu dưỡng tóc Annatto Hair Oil thoa lên, dùng khăn sấy nóng hoặc bật quạt,…

6. Tự massage da đầu

Mỗi khi gội đầu, các bạn hãy dành khoảng 1 phút để mát xa da đầu thật kỹ. Quá trình này cũng có thể giúp kích thích sự phát triển của các nang tóc, làm tóc mọc nhanh hơn. Và dĩ nhiên, đây cũng là 1  hoạt động rất thư giãn, dễ chịu nữa.

Bài viết liên quan

Tư vấn làm đẹp