7 giải pháp chăm sóc tóc hư tổn cực hữu ích

Bài viết của Ellemom Team
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/01/2019-10:37:20

Các chuyên gia chăm sóc tóc đã đúc rút từ kiến thức và kinh nghiệm thực tế đem đến cho mọi người 7 bí quyết thực sự hiệu quả để phục hồi tóc hư tổn.

Nếu tóc bạn đang trong tình trạng tồi tệ, gãy rụng, chẻ ngọn, xơ rối thì hãy lắng nghe lời khuyên dưới đây. Các chuyên gia chăm sóc tóc đã đúc rút từ kiến thức và kinh nghiệm thực tế đem đến cho mọi người 7 bí quyết thực sự hiệu quả để phục hồi tóc hư tổn.

1. Đổi dầu gội đang dùng

Thay đổi dầu gội là cần thiết và đem tới sự khác biệt cho mái tóc. Lúc đầu có thể nhiều người không tin, nhưng khi có kết quả phản hồi tích cực đã khiến họ phải bất ngờ. Hãy tìm loại dầu gội chuyên dành cho phục hồi tóc hư tổn và riêng biệt cho từng loại toics, để làm mái tóc trở nên bóng mượt, khỏe mạnh hơn.

2. Bỏ qua nhiệt độ

Với chị em có tóc bị hư tổn nên bỏ qua mọi công cụ tạo nhiệt như máy sấy, máy dập xù, máy uốn, dụng cụ là tóc thẳng... Hoặc chỉ nên dùng tối đa 1-2 lần mỗi tuần để tóc có thời gian tự phục hồi hư tổn. Hãy thoa thêm dầu dưỡng tóc để bảo vệ tóc khỏi nhiệt trước khi sấy, không làm tóc mất đi độ ẩm và phá vỡ cấu trúc tóc.

3. Bổ sung thêm vitamin

Hãy uống axit foli, tăng cường thêm rau xanh, hoa quả để giúp tóc bóng khỏe và thúc đẩy tóc nhanh dài. Tín đồ có thể pha thêm một ly sinh tố để đa dạng khẩu vị.

4. Cắt tóc ngắn bớt

Chị em nên cắt bỏ đi các phần đuôi tóc xơ, khô và bị hư tổn. Chuyên gia chăm sóc tóc hư tổn đã nói rằng, đây là công việc cần thiết trong quá trình phục hồi tóc.

5. Không bôi kem dưỡng khi tóc còn ướt

Khi tóc còn hơi ẩm, đừng nên bôi bất kỳ sản phẩm dưỡng nào cho chúng. Tốt nhất, các tín đồ nên hấp dưỡng ít nhất 1 lần/1 tuần để có tác dụng sâu hơn vào lớp biểu bì sợi tóc. Các sản phẩm như BRITISH M Hydrate Hair Butter có chứa bơ hạt mỡ và dầu argan nguyên chất rất tốt cho tóc, bạn chỉ cần thoa một lượng nhỏ và kiên trì ủ một thời gian, tóc sẽ dần phục hồi và không còn xơ rối nữa.

6. Thay đổi chế độ ăn uống

Nếu bạn chỉ tác động bên ngoài thôi là chưa đủ, chị em cần phải cung cấp và nuôi dưỡng mái tóc từ bên trong. Hãy bỏ qua các món xào, chiên, rán nhiều dầu mỡ, chúng không chỉ khiến người ăn tăng cân mà còn ảnh hưởng đến mái tóc.

Hãy thay thực đơn bằng các món ăn lành mạnh như trộn salad, gà nướng, cá hồi... để giúp mái tóc trở nên mượt mà hơn.

7. Uống đủ nước

Nước là rất quan trọng cho cơ thể, làn da và mái tóc. Bạn hãy luôn ghi nhớ và tập thói quen uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Bài viết liên quan

Tư vấn làm đẹp