9 thói quen xấu ảnh hưởng đến tóc khô xơ, chẻ ngọn. Cách làm xẹp tóc 2 bên cho nam.

Bài viết của Ellemom Team
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/04/2019-10:43:16

Nam giới thường ít chăm sóc tóc, vì vậy các sản phẩm dưỡng chủ yếu là dầu gội và dầu xả, lại có nhiều thói quen xấu khiến tóc khô xơ...

Nam giới thường ít chăm sóc tóc hơn so với nữ giới, vì vậy các sản phẩm dưỡng chủ yếu là dầu gội và dầu xả, bên cạnh đó, những thói quen xấu hàng ngày cũng làm tóc bị khô xơ, xù rối, rất khó để tạo kiểu mong muốn.

Gội đầu liên tục mỗi ngày

Mọi người nghĩ việc gội đầu mỗi ngày sẽ giúp làm sạch da đầu để chân tóc được thông thoáng, dễ chịu, nhất là khi các bạn nam thường xuyên hoạt động thể dục, thể thao. Tuy nhiên, theo các chuyên gia chăm sóc tóc, gội đầu nhiều sẽ tẩy đi lớp dầu tự nhiên, khiến tóc mất đi lớp màng bảo vệ và dễ hư tổn bởi các tác động bên ngoài.

Xem thêm: Tiết lộ 3 cách chăm sóc tóc ép phồng luôn bồng bềnh vào nếp và bóng mượt

Không chải tóc trước khi gội đầu

Điều này nghe thì có vẻ lạ tuy nhiên đây lại là thói quen không tốt đối cho tóc. Dù tóc bạn cắt ngắn nhưng không có nghĩa nó không bị hư tổn khi chải nhiều. Có thể bớt tình trạng rối, nhưng cọ xát tóc liên tục cũng dễ làm bong lớp màng bảo vệ, chất lược nhựa cũng dễ làm tóc hư tổn. Bạn nên mua lược thưa bằng gỗ hoặc ngà, nếu để kiểu tóc dài Man Bun thì nên chải thật nhẹ nhàng.

Cào mạnh da đầu khi gội

Mỗi khi gội đầu, bạn nghĩ rằng cào da đầu mạnh tay thì mới có thể khiến cho tóc sạch được. Tuy nhiên suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Vì thói quen này khi kết hợp với việc gội đầu sẽ khiến cho da đầu tổn thương, bong tróc, và tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập.

Gội đầu bằng nước nóng

Mùa đông nhiều người chọn gội đầu bằng nước nóng để tránh bị lạnh, tuy nhiên theo các nghiên cứu thì điều này không tốt cho tóc và da đầu. Nước quá nóng sẽ làm trôi lớp dầu nhờn tự nhiên, da đầu dễ bị khô và bong tróc, tóc xỉn màu, không còn độ bóng mượt như trước. Vì vậy, nếu sợ lạnh, bạn nên gội bằng nước ấm, sau đó cả bằng nước mát để đóng lớp biểu bì tóc lại.

Dùng sáp, gôm xịt mỗi ngày

Những loại sáp, gôm xịt thường làm cứng tóc để ép tóc vào khuôn nếp sẵn có trong thời gian dài, khiến sợi tóc bị hư tổn và khô rối. Nếu bắt buộc phải dùng hàng ngày, hãy chọn loại có kèm tinh chất dưỡng ẩm, dễ dàng gội rửa với nước sạch (dòng sáp gốc nước).

Còn nếu bạn muốn phần tóc mai và sau gáy đang vểnh xẹp xuống, thì nên dùng sản phẩm down perm ép side chuyên dụng thay vì dùng sáp, vì chúng vừa có tác dụng ép side, vừa giúp tái tạo, phục hồi hư tổn ngay trong quá trình ép, giúp tóc có độ đàn hồi và bóng mượt tự nhiên. Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm ép side tóc BRITISH M Men’s Style Down Perm, có chứa keratin thủy phân, collagen thủy phân và sáp ong rất tốt cho tóc, không cần tác động nhiệt nên hạn chế tối đa hư tổn.

Bài viết liên quan

Tư vấn làm đẹp