Bật mí 5 kỹ thuật uốn tóc đơn giản tại nhà cho nàng giữ tóc xoăn đẹp và lâu

Bài viết của Ellemom Team
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/09/2021-04:33:09

Tóc xoăn là kiểu tóc chưa bao giờ hết “hot” đối với những cô nàng yêu thích làm đẹp trong những năm gần đây

Tóc xoăn là kiểu tóc chưa bao giờ hết “hot” đối với những cô nàng yêu thích làm đẹp trong những năm gần đây. Vậy nhưng liệu bạn đã biết cách tạo kiểu tóc uốn sao cho giữ nếp đẹp và lâu nhất chưa? Hãy để chúng tôi chia sẻ bí quyết này cho các nàng nhé!

1. Dùng lược thưa

Để gỡ rối tóc sau khi gội đầu, bạn nên chọn các loại lược răng thưa. Ngoài ra, một lưu ý nhỏ là bạn nên tránh chải tóc thường xuyên để hạn chế tình trạng gãy rụng hay hư tổn. Việc làm này cũng khiến cho tóc trở nên xơ rối và nhanh chóng làm mất nếp tóc uốn hơn so với việc chải sau khi gội đầu.

2. Không nên chải tóc xoăn bằng lược tròn

Sử dụng lược tròn để chải tóc sẽ làm cho các lọn tóc uốn bị tách rời nhau ra và khiến tóc xơ rối. Ngoài ra, chải tóc bằng lược tròn cũng sẽ gây hư tổn cho những sợi tóc yếu. Vì vậy, dù tóc có đang bị rối thì bạn cũng không nên sử dụng lược tròn để chải tóc đâu nhé!.

3. Bóp tóc mỗi ngày

Để kiểu tóc xoăn trông đẹp hơn đẹp, các lọn tóc luôn bồng bềnh và tràn đầy sức sống hơn thì bạn hãy dùng các ngón tay để bóp tóc. Thao tác đơn giản này giúp cải thiện kiểu tóc mới đáng kể và tạo ra những lọn tóc vô cùng mềm mại, bắt mắt.

4. Sấy tóc ở chế độ thấp nhất

Nhiệt độ trong máy sấy luôn là nguyên nhân chủ yếu làm mất độ ẩm của tóc và gây nên các hư tổn cho mái tóc xoăn đẹp đẽ của bạn. Vì thế, để khắc phục tình trạng này, bạn hãy hong tóc khô tự nhiên hoặc gắn thêm dụng cụ khuếch tán nhiệt vào máy sấy để có thể kết hợp tạo kiểu song song với bảo vệ các lọn tóc uốn. Sử dụng máy sấy ở chế độ mát hoặc điều chỉnh sang nút sấy lạnh cũng là cách hạn chế tình trạng mất nếp của tóc uốn.

5. Bỏ thói quen dùng dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt

Tương tự như máy sấy tóc, các bạn hãy hạn chế thói quen sử dụng các dụng cụ bằng nhiệt như máy uốn vì có thể gây thêm hư tổn cho phần tóc xoăn đã bị yếu. Thậm chí các thiết bị này còn gây nên hiện tượng tóc gãy rụng, xơ rối và chẻ ngọn.

Do đó, thay vì sử dụng máy uốn để tạo nên những kiểu tóc xoăn đẹp, bạn có thể lựa chọn kem định hình sóng cho tóc xoăn BRITISH M Airy Wave Cream. Sản phẩm này có thể thay thế cho máy uốn để tạo nên những kiểu tóc uốn đẹp cho các chị em mà không cần dùng nhiệt. Chỉ cần thoa một chút kem lên tóc, sau đó dùng tay xoắn cho tóc vào nếp. Hoặc muốn hiệu quả hơn thì bạn có thể dùng lô cuốn để tăng độ phồng và các lọn uốn đều nhau. Do kem không hề gây bết dính, nặng tóc nên không cần làm sạch tóc và da đầu trước và sau khi sử dụng. Bởi vậy cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tạo kiểu mà vẫn đảm bảo không gây hư tổn cho tóc uốn.

Bạn có thể tham khảo review về sản phẩm này tại đây nhé: Review người dùng kem tạo sóng xoăn BRITISH M Airy Wave có tốt không?

 

Bài viết liên quan

Tư vấn làm đẹp