Cách giữ màu và chăm sóc tóc khi nhuộm màu quá sáng

Bài viết của Ellemom Team
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/01/2019-10:04:55

Lỗi nhuộm màu tóc quá sáng thường bắt nắng và phai nhanh. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Lỗi nhuộm màu tóc quá sáng thường bắt nắng và phai nhanh. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mái tóc quá sáng màu và nổi bật đôi khi gây ra một số bất tiện cho các chị em trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, nếu nhuộm tóc bằng một màu khác lại làm tóc bị hư tổn nặng, vì khoảng cách giữa 2 lần nhuộm quá ngắn. Do vậy, bạn cần biết cách chăm sóc để làm giảm màu tóc nhuộm tại nhà. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những mẹo nhỏ giúp tóc “phai” bớt màu sáng.

Gội đầu hàng ngày

Khi bạn đi nhuộm tóc, các chuyên gia chăm sóc tóc thường khuyên rằng không nên thường xuyên gội đầu trong 2 ngày kể từ khi nhuộm tóc và điều chỉnh lại tần suất gội. Bởi điều đó sẽ làm màu tóc nhanh bị phai. Tuy nhiên, nếu không may tóc nhuộm bị lên màu quá sáng, thì hôm đó hãy gội đầu để làm giảm bớt màu tóc. Thay vì sử dụng loại dầu gôi dành riêng cho tóc nhuộm, thì các bạn hãy dùng dầu gội thường. Sau đó tăng tần suất gội đầu trong tuần lên, như vậy mái tóc bạn sẽ nhanh bay màu hơn.

Sấy tóc thường xuyên

Ở nhiệt độ cao tóc sẽ nhanh bay màu hơn, nhất là khi sấy tóc ướt, màu nhuộm dễ phai và mất dần. Thế nên, sau khi gội đầu bạn hãy dùng máy sấy tóc ở chế độ nóng để làm giảm màu tóc nhuộm nhanh hơn nhé.

Tuy nhiên, việc gội đầu và sấy tóc thường xuyên sẽ khiến tóc bị hư tổn và khô xơ. Vậy nên đừng quên việc thường xuyên chăm sóc và dùng các sản phẩm dưỡng sâu để duy trì độ ẩm nhé.

Mặt nạ từ chanh và baking soda

Chanh và baking soda là một trong những nguyên liệu chứa chất tẩy tự nhiên, vì vậy chúng có nhiều công dụng hữu ích trong quá trình làm đẹp. Kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau sẽ giúp bạn có hỗn hợp làm phai màu tóc nhuộm nhanh chóng và đơn giản nhất.

Chuẩn bị:

- 1 quả chanh tươi

- 2 đến 3 thìa bột baking soda.

Hỗn hợp chanh tươi và baking soda sẽ làm giảm màu tóc nhanh chóng.

Cách làm:

- Trộn đều 2  nguyên liệu này với nhau, sau đó đánh tan tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

- Gội qua đầu sạch với nước, đợi tóc ráo bớt nước thì thoa đều hỗn hợp vừa tạo lên.

- Sử dụng một chiếc khăn sạch để quấn lên tóc và ủ tóc trong khoảng 20 phút.

- Xả lại với nước ấm rồi gội đầu như bình thường.

Áp dụng cách làm này khoảng 1 đến 2 lần mỗi tuần, các bạn sẽ thấy tóc nhuộm giảm màu rõ rệt hơn đấy.

Ngoài những mẹo làm giảm màu tóc nhuộm trên, bạn cũng cần chăm sóc bằng tinh dầu dưỡng Annatto Hair Oil để cấp ẩm, hay các loại kem ủ chiết xuất từ bơ hạt mỡ như Hydrate Hair Butter cũng là ý tưởng không tồi cho tóc khỏe mạnh hơn.

Bài viết liên quan

Tư vấn làm đẹp