Dùng nhiều gôm xịt tóc nữ BRITISH M Hard Tailor Spray có gây gàu không?

Bài viết của Ellemom Team
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/06/2021-21:09:34

Gôm xịt tóc nữ BRITISH M là sản phẩm tạo kiểu yêu thích của các chị em khi muốn mái tóc nhanh vào nếp và gọn gàng trong suốt ngày dài.

Gôm xịt tóc nữ BRITISH M là sản phẩm tạo kiểu yêu thích của các chị em khi muốn mái tóc nhanh vào nếp và gọn gàng trong suốt ngày dài. Thế nhưng khi mùa hè đến, cái nóng oi bức khiến da đầu đổ mồ hôi thì nhiều người e ngại sử dụng gôm xịt có thể khiến da đầu dễ viêm nhiễm và xuất hiện gàu. Vậy thực hư ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao dùng gôm xịt tóc thường xuyên khiến gàu xuất hiện?

Trong gôm xịt tóc thường chứa khá nhiều cồn để tóc khô và giữ nếp tốt hơn, tuy nhiên hàm lượng quá nhiều có thể gây khô và kích ứng da đầu. Một khi da đầu bị mất nước, suy dinh dưỡng và đóng bẩn lâu ngày sẽ gây viêm ngứa và hình thành gàu.

Ngoài ra, sử dụng keo quá nhiều lần giữa những lần gội đầu sẽ tạo ra các lớp hạt gôm giống như gàu bong ra. Dù không phải là gàu nhưng khi tích tụ trên da đầu, chúng có thể khiến da đầu bị bít tắc, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Bên cạnh đó, khi gôm chứa quá nhiều chất hóa học độc hại, chưa được qua kiểm duyệt cũng dễ gây kích ứng và tổn thương da đầu. Đồng thời những dòng gôm khó gội rửa cũng gây ra tình trạng dư thừa gôm trên da đầu, gây bít tắc và dẫn đến viêm nhiễm, gàu ngứa.

2. Dùng gôm xịt tóc nữ BRITISH M có gây gàu không?

Để biết gôm xịt tóc BRITISH M có khiến da đầu bị viêm nhiễm và gàu không, chúng ta cần xem xét đến hai yếu tố chính, đó là thành phần và khả năng gội rửa của sản phẩm.

Thứ nhất, về thành phần gôm xịt tóc

Theo thông tin từ hãng, BRITISH M Hard Tailor Spray là một trong những dòng gôm tạo kiểu cao cấp với chất lượng và độ an toàn đã được kiểm chứng bởi KFDA Hàn Quốc.

Cụ thể, các thành phần của BRITISH M - bao gồm cả hóa học và thực vật tự nhiên - đều được kiểm nghiệm độ lành tính cho sức khỏe người dùng trước. Đặc biệt, gôm có chứa nhiều thành phần thảo dược có công dụng ngăn ngừa và trị gàu hiệu quả như:

- Tinh dầu jojoba: tăng cường độ ẩm cho da đầu, giảm hiện tượng da đầu bong tróc khi dùng gôm

- Rễ cam thảo: giảm gàu ngứa, củng cố phần chân tóc, giúp tóc thêm chắc khỏe, bóng mượt

- Hương thảo: giàu chất chống oxy hóa, giảm viêm nhiễm, từ đó ngăn ngừa gàu xuất hiện.

- Trà xanh: kiểm soát dầu thừa trên da đầu, giúp da đầu khô thoáng, loại bỏ vi khuẩn hình thành do mồ hôi, nắng nóng.

Thứ hai, khả năng gội rửa tốt

Mặc dù độ giữ nếp cao (Strong Hold) song gôm xịt tóc nữ BRITISH M Hard Tailor Spray lại có khả năng gội rửa cực tốt. Theo đánh giá của các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp tại các salon cao cấp, họ dễ dàng loại bỏ sạch gôm BRITISH M chỉ trong một lần gội duy nhất và chỉ với dầu gội thông thường. Do đó hiện tượng dư thừa gôm trên da đầu là hoàn toàn không có, giúp các chị em yên tâm hơn khi sử dụng gôm trong mùa hè này.

Tham khảo gôm xịt tóc nữ BRITISH M Hard Tailor Spray tại đây.

Bài viết liên quan

Tư vấn làm đẹp