Hỏi đáp: Ép side tóc cho nam dễ hay khó? Có sản phẩm ép side tóc không?

Bài viết của Ellemom Team
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/03/2019-10:12:11

Đối với những người có chất tóc dày và cứng thường rất thích hợp để tạo những kiểu tóc có độ phồng như Undercut, tuy nhiên lại khó chăm sóc ở phần tóc cạo khi chúng mọc dài ra.

Đối với những người có chất tóc dày và cứng thường rất thích hợp để tạo những kiểu tóc có độ phồng như Undercut, tuy nhiên lại khó chăm sóc ở phần tóc cạo khi chúng mọc dài ra. Để giải quyết được tình trạng này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các bí quyết ép side tóc đơn giản và hiệu quả sau đây.

Sử Dụng Tinh Dầu Dưỡng Tóc

Lấy một ít tinh dầu thoa lên tóc, tập trung vào phần tóc bị vểnh ra. Bạn có thể mua các sản phẩm tinh dầu có sẵn hoặc tự làm tại nhà. Nếu mua tinh dầu thiên nhiên thì hãy test thử trước xem có phù hợp với chất tóc của mình không, lưu ý nên mua ở những địa chỉ uy tín vì không rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ. Còn nếu mua loại dầu dưỡng dạng hợp chất thì nên chọn thương hiệu nổi tiếng để cung cấp dưỡng chất, dồng thời giúp tóc mềm mượt và chắc khỏe hơn.

Sử Dụng Các Prestyling Phù Hợp

Sản phẩm prestyling combo với máy sấy là bí quyết giúp tóc vào form đến 90%. Bạn nên dùng thêm lược tròn để vừa chải vừa sấy cho tóc vào nếp. Đối với những sản phẩm prestyling, nên chọn loại có thêm chức năng bảo vệ tóc trước nhiệt độ cao từ máy sấy, khả năng giữ nếp tốt để khi sấy tóc hai bên có thể cụp xuống, ôm sát vào da đầu. Ngoài ra, lưu ý đến việc tóc có bị khô, rít sau khi dùng prestyling không, bởi một số sản phẩm chứa muối biển sẽ thấm hút dầu nhờn để làm tóc phồng hơn. Nếu bạn muốn dùng muối biển thì nên chọn BRITISH M Sea Salt Spray, vì chúng có chứa trà xanh và hạt phỉ giàu dưỡng ẩm nên không làm khô tóc, cũng bảo vệ nhiệt sấy và uốn, ép.

Sử dụng sáp vuốt tóc cho nam

Sáp với độ kết dính cao sẽ giúp liên kết các sợi tóc với nhau, tùy theo sở thích và trường hợp, bạn có thể chọn pomade, nếu không hãy chọn clay cho độ finish bóng mờ, phù hợp để dùng hàng ngày.

Mặc dù sáp có thể giữ nếp lâu, tuy nhiên khi dùng sáp vuốt tóc sẽ có độ bóng ít nhiều trên tóc chứ không còn vẻ tự nhiên, vì vậy nếu bạn hơi khó chịu khi dùng sáp, có thể chọn sản phẩm prestyling ở trên.

Dùng sản phẩm ép side tóc chuyên nghiệp

Giờ đây, các bros sẽ không còn lo ngại khi tóc vểnh, cũng chẳng phải đau đầu tìm sản phẩm “nghiệp dư” để ép side tóc nữa, đã có một sản phẩm chuyên trị loại tóc cứng đầu này rồi, đó chính là BRITISH M Men’s Style Down Perm – sản phẩm được nhập khẩu và phân phối DUY NHẤT tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. BRITISH M Men’s Style Down Perm được coi là gel uốn/ép lạnh cho nam, chuyên trị cho phần tóc mai hai bên và sau gáy. Nếu bạn có kinh nghiệm trước đó thì có thể tự order về và làm theo hướng dẫn. Mỗi lần ép sẽ mất khoảng 5-10 phút, không cần dùng nhiệt nên hạn chế tối đa hư tổn như ép tóc thông thường. Thời gian hiệu quả của sản phẩm này duy trì 3-5 tuần tùy theo chất tóc, nên mỗi tuýp 200g sẽ dùng được 15-20 lần.

Xem thêm: Tóc undercut bị chỉa, vểnh hai bên, làm sao để ép side tóc lại?

Bài viết liên quan

Tư vấn làm đẹp