Mách bạn 4 bước mua kem trắng da cho nam an toàn và chất lượng nhất

Bài viết của Ellemom Team
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/10/2019-17:25:32

Hôm nay, ellemom.net sẽ giải đáp những điều đó, đồng thời hướng dẫn 6 bước giúp bạn mua được kem dưỡng trắng da đúng chuẩn, để cánh mày râu không còn bối rối trước rừng mỹ phẩm hiện nay nữa

Làm sao để chọn được kem dưỡng da an toàn và chất lượng, điều trị được tất cả những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Hôm nay, ellemom.net sẽ giải đáp những điều đó, đồng thời hướng dẫn 6 bước giúp bạn mua được kem dưỡng trắng da đúng chuẩn, để cánh mày râu không còn bối rối trước rừng mỹ phẩm hiện nay nữa. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Xác định loại da của mình

Nam giới cần biết rõ loại da của mình là như nào, để chọn được sản phẩm kem dưỡng phù hợp nhất.

Ví dụ đối với da nhờ, tuyến dầu hoạt động mạnh, lỗ chân lông to thì bạn nên chọn sản phẩm dạng sữa, lotion,… vì có khả năng thấm nhanh. Chẳng hạn như sữa dưỡng da cho nam Grinif All In One 4 Gentleman cũng là một tham khảo rất tốt cho những anh chàng muốn chăm sóc mà ngại nhiều công đoạn.

Với da dầu thì nên thoa kem khoảng 2-3 giờ rồi rửa sạch lại bằng nước mát, không nên bôi kem để qua đêm, vì rất dễ bít tắc, kích thích tuyến nhờn hoạt động mạnh hơn. Còn đối với da khô, thì bạn nên chọn sản phẩm dạng kem, bơ có khả năng cấp ẩm tốt.

2. Xác định nhu cầu trước mắt

Khi đã biết loại da của mình, các bạn mong muốn có được làn da như thế nào, đâu là vấn đề cần cải thiện trước tiên? Chẳng hạn như đang bị mụn, có nhiều vết thâm và vài vết nám, thì đâu là vấn đề cần ưu tiên trước?

Da bị mụn là làn da đang yếu, vì vậy nên bạn cần áp dụng việc trị mụn đầu tiên. Khi da đã hết sạch mụn thì hãy trị thâm và dưỡng trắng sau. Còn nêu sử dụng quá nhiều mỹ phẩm cùng một lúc trong khi da đang yếu sẽ khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

3. Chọn thương hiệu nổi tiếng, có nhiều review

Không có dòng kem dưỡng nào có thể phù hợp với 100% người dùng cả, những sản phẩm thuộc thương hiệu nổi tiếng cũng vậy. Các bạn không cần tìm những dòng đắt tiền nhất, tuy nhiên cũng đừng quá dễ dãi khi lựa chọn. Dùng sản phẩm có thương hiệu ít nhất sẽ đảm bảo chất lượng, và nếu là dòng mỹ phẩm Organic có chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế thì còn tốt hơn nữa. Bởi tuy giá thành đắt hơn, song nó lại đảm bảo lành tính và có thành phần chất lượng tốt nhất cho làn da của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên đọc những nhận xét từ người dùng trước đó nhé, bởi đó là nguồn thông tin thiết thực hơn so với ngàn lời nói của những nhà sản xuất.

4. Đọc thành phần trên sản phẩm

Những dòng kem dưỡng da thuộc mỹ phẩm thiên nhiên và được nhiều người sử dụng chư hẳn có thành phần “đẹp như mơ”. Theo quy định, chỉ cần tối thiểu 0.2% thành phần tự nhiên trong sản phẩm là các nhà sản xuất đã có thể gắn nhãn mỹ phẩm thiên nhiên trên bao bì. Bởi vậy, chúng ta không thể xét được sự lành tính cũng như hiệu quả sản phẩm, bởi có rất nhiều loại vẫn chứa các thành phần hóa học độc hại. Vì vậy, việc đọc hiểu thành phần trong mỹ phẩm rất cần thiết để bạn không phải mua hớ, mua nhầm, mua sai.

Bài viết liên quan

Tư vấn làm đẹp