Muốn an toàn, hãy tránh xa 3 điều này khi dẫn bé đi làm tóc

Bài viết của Ellemom Team
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/03/2022-04:13:41

Xu hướng làm đẹp cho trẻ từ lâu đã trở nên phổ biến, nhu cầu duỗi ép organic cho bé cũng được nhiều chị em ưa chuộng.

Duỗi ép tóc cho trẻ ngay từ khi 5-6 tuổi đã không còn quá xa lạ trong thời gian gần đây, nhất là khi các kỹ thuật, công nghệ và sản phẩm làm đẹp được cải thiện rất nhiều. Vậy nhưng, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho trẻ, các mẹ nên lưu ý tránh xa 3 điều này khi dẫn bé đi làm tóc tại salon nhé.

Cân nhắc trước khi đến những salon bình dân, nhỏ lẻ

Hầu hết các salon nhỏ lẻ, bình dân sẽ có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với những tiệm salon lớn. Tất nhiên kèm theo đó, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng sẽ không tốt lắm, nhất là các sản phẩm uốn ép làm trực tiếp trên đầu bé. Những sản phẩm này hầu hết đều được nhập về với mức giá siêu rẻ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và cực kỳ độc hại. Do rất nhiều chủ salon bình dân vì ham lợi nhuận mà bỏ qua vấn đề an toàn sức khỏe của khách hàng, nên đã bất chấp nhập hàng kém chất lượng về. 

Điều này rất nguy hiểm với sức khỏe của bé, vì những hóa chất uốn nhuộm này đều không được qua kiểm duyệt của Bộ y tế, ảnh hưởng rất lớn đến người dùng. Và ngay cả khi chúng là mặt hàng chính hãng cũng không thể đảm bảo an toàn 100% cho bé được, bởi những thành phần này chủ yếu chỉ được kiểm nghiệm đối với động vật và người trưởng thành.

Vì vậy, nếu bạn muốn tốt cho bé, hãy hạn chế đưa bé đến những tiệm salon bình dân này, hoặc nếu không, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định làm đẹp cho bé tại đây nhé.

Không gian salon chật hẹp, khép kín

Những salon tại Việt Nam chủ yếu có không gian khép kín và diện tích nhỏ, chỉ khoảng 20~30m2. Trong mùa hè, có không ít salon đóng cửa và bật điều hòa để làm dịu không khí, vậy nhưng vô hình chung lại khiến không khí bị vẩn đục mùi hóa chất uốn nhuộm và bụi tóc. Chất amoniac trong hóa chất nhuộm ảnh hưởng rất lớn đến hệ hô hấp và bài tiết của trẻ, gây khó thở, hoa mắt, chóng mặt. Bởi vậy, nếu có dẫn bé đi làm tóc, bạn nên chọn những salon thoáng, rộng rãi hoặc tốt nhất là chọn thời điểm mát trời và yêu cầu salon luôn mở cửa cho bé.

Salon sử dụng sản phẩm duỗi ép không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Salon cao cấp không đảm bảo chắc chắn đưa cho bạn sản phẩm duỗi ép an toàn nhất cho trẻ, bởi hầu hết salon chỉ có các dòng sản phẩm dành cho người trưởng thành. Mặc dù kỹ thuật của thợ rất giỏi, biết cách căn chỉnh thời gian, liều lượng trên tóc của bé, song những hóa chất trong thuốc uốn nhuộm vẫn ảnh hưởng ít nhiều đến bé.

Không chỉ vậy, rất có thể bé nhà bạn bị dị ứng với một số thành phần trong thuốc duỗi ép, bởi vậy bạn nên thử kiểm tra phản ứng của bé với thuốc bằng cách bôi ít thuốc ra cổ tay bé và theo dõi trong vòng 24 giờ.

Hiện nay, có khá nhiều dòng thuốc duỗi ép an toàn cho bé, và phổ biến nhất là thuốc duỗi ép bí ngô Organic BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm - với chứng nhận từ Ecocert (Pháp). Nếu salon bạn dẫn bé đến không có dòng thuốc duỗi ép này, bạn có thể tự đặt mua và làm tại nhà cho bé theo hướng dẫn của các các chuyên gia tư vấn, vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo an toàn sức khỏe của con.

Thông tin chi tiết về thuốc duỗi ép Organic BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm

Xuất xứ: Hàn Quốc

Thương hiệu: BRITISH M

Thành phần: enzyme bí ngô hữu cơ, hạt phỉ hữu cơ, trà xanh hữu cơ, nước hoa Cẩm quỳ hữu cơ

Đối tượng sử dụng: phù hợp với mọi đối tượng, kể cả người nhạy cảm với thành phần thuốc duỗi như mẹ sau sinh, trẻ nhỏ. Xem chi tiết tại đây.

Bài viết liên quan

Tư vấn làm đẹp