Vì sao không nên dùng sáp vuốt tóc rẻ tiền, kém chất lượng?

Bài viết của Ellemom Team
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/03/2019-14:56:41

Thay vì chọn những dòng sáp rẻ tiền, chúng ta nên tìm hiểu sâu hơn về các sản phẩm có giá trị cao hơn, lý do vì sao thì hãy đọc bài viết dưới đây.

Ở nước ta, nam giới thường phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, nên những bạn mê kiểu tóc dựng như undercuts thường khá nản do tóc bị xẹp. Những dòng gôm tạo kiểu lại làm tóc bị cứng, gây khó khăn khi gội đầu. Vì vậy cánh mày râu thường thiên về dùng sáp vuốt tóc nhiều hơn, đặc biệt là những dòng sáp có thể restyle sau khi đội mũ.

Tuy nhiên, thị trường sáp rất đa dạng về chủng loại, thiết kế “thượng vàng hạ cám” khiến người dùng hoa mắt chóng mặt. Thay vì chọn những dòng sáp rẻ tiền, chúng ta nên tìm hiểu sâu hơn về các sản phẩm có giá trị cao hơn, lý do vì sao thì hãy đọc bài viết dưới đây.

Vì sao bạn nên dùng sáp vuốt tóc đắt tiền?

Những con sáp đắt tiền thường hạn chế được khá nhiều sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái (mặc dù không phải là 100%). Bạn nghĩ rằng mua sáp rẻ sẽ tiết kiệm được tiền? Trên thực tế lại không như vậy.

Những con sáp kém chất lượng sẽ khiến bạn cần lượng nhiều hơn để vuốt lên tóc, phần vì sáp không ăn tóc, phần vì khả năng tạo kiểu kém. Không chỉ vậy, sáp kém chất lượng thường có mùi nặng và gây khó chịu, sáp hay bị vón cục, phải lấy tay chà mạnh mới tan và rất khó để gội rửa, ngay cả khi dùng dầu gội đầu.

Còn đối với những sản phẩm sáp vuốt tóc chất lượng, bạn có thể dùng lược để tạo kiểu đẹp hơn, sáp không bị vón cục sau khi tạo kiểu, chất sáp mịn và ăn tóc ngay trong lần vuốt đầu tiên.

Các dòng sáp chất lượng thường có một chút thành phần dưỡng ẩm, đơn cử như sáp BRITISH M Urban Matte Clay có chứa tinh dầu argan và bí đỏ tự nhiên. Sáp tạo kiểu tự nhiên, hoàn thiện mờ và độ giữ nếp tương đối. Cảm nhận chung của người dùng sáp là tóc vẫn mềm  và có độ bóng khỏe tự nhiên ngay cả sau khi gội đầu xong. Chất sáp gốc nước cũng rất dễ để gội rửa, xoa ra tay sáp tan nhanh mà không bị vón cục, hương thơm dịu nhẹ tự nhiên.

Đây là thương hiệu chăm sóc tóc rất nổi tiếng của Hàn Quốc, những con sáp của BRITISH M được dân chơi sáp và harstylist tin dùng. Có đến hàng trăm tạp chí làm đẹp tại Hàn như Maire Claire, Nylon, … đã từng giới thiệu dòng sáp này đến các độc giả. Sáp cũng xuất hiện trên các kênh truyền hình làm đẹp, được giới nghệ sĩ, idol xứ Hàn yêu thích (rapper Jay Park, Seventeen,…)

Ngoài ra còn có dòng pomade gốc nước (Regent Classic Pomade) và paste (Dandy Hard Paste) được khá nhiều người ưa chuộng. Đây cũng là con sáp từng được đánh giá khá tốt bởi Yotuber Huy Quốc – một vlogger chuyên về review và cảm nhận sáp nổi tiếng trong giới điệu mộ.

Bài viết liên quan

Tư vấn làm đẹp